Thông tin tiện ích  

   

Tin Nhắn

Thanha: Thầy cô chúc Gia đình Thắng Nhung năm mới nhiều sức khỏe , vui vẻ, hạnh phúc
Thanha: Thầy cô cám ơn quá Giáng Sinh và Năm Mới của gia đình Thắng Nhung gửi vừa kịp lúc cả nhà đông đủ.Vui lắm Nhung ơi!Bánh Tét tuyệt vời! ...ngon quá đi ăn bánh nhớ má
Thanha: Thành thật chia buồn cùng gia đình và tang quyến về sự mất mát này Cụ bà thọ 93 tuổi.Cám ơn em về bài hát "Mợ tôi"
dpham66: Mẹ Minh Đức mới vừa qua đời. Bà thọ 93 tuổi. MĐ mới đăng bài hát về mẹ "Mợ Tôi". Xin mời thầy cô và các bạn vào xem... Tears!
Thanha: Chào Thanh Cẩm, thầy cô rất vui mừng gặp lại em.Chúc em nhiều sức khỏe và niềm vui khi trở về maitruongxuath.org
Thanh Cam: Chào cô và các anh chị em! Lâu nay em biệt tích, thật là có lỗi với mọi người! Giờ viết tin nhắn tính bấm “nhập” để xuống dòng, rồi chữ biến mất nên viết lại, thành ra chào hai ba lần!
Thanh Cam: Chào cô và các anh chị em!
Thanh Cam: Chào cô và các anh chị em!
Thanh Cam: Chào cô!
Thanha: TC chao dang cao, em và gia dinh khỏe ? lâu quá mới thấy em ghé thăm trường xưa. Hân hạnh đón tiếp.
dang cao: Chào TC
TÚ VĨNH: Kính chào thầy cô và các bạn. Chúc MTX một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.
Thanha: Thầy cô cám ơn hai em Thắng Nhung về những chiếc bánh chưng và bánh tét tình nghĩa đã gởi đến thầy cô nhân mùa Giáng Sinh-Năm Mới. Chúc gia đình hai em một mùa Giáng Sinh An bình và năm mới thành đạt.
Thanha: Cầu xin cho tất cả mọi người bình an qua mùa Covid. Năm nay buồn quá hả Thảo?. TC ở nhà suốt không dám đi đâu trừ lúc đi chợ và chạy xe đạp vô rừng.
Thanh Thảo: Em cám ơn TC nhiều ạ . Em cũng đang nghĩ cho cách này . Em sẽ cố gắng . Năm nay 2020 trọn năm bị Covid nên tháng 12 này ko bận làm bánh cho nhà Thờ và hãng TC ơi .
Thanha: TC đã đưa hình lên rồi. Em đừng ngại trong việc đưa hình, cứ viết bài TC sẽ đưa hình giúp. Cám ơn em.
Thanha: Vậy khi nào rảnh em viết bài và lên hình nhé.Thầy cô chúc em thành công.
Thanh Thảo: Nhưng chưa biết cách đưa hình vào như thế nào ? Bắt đầu tùn tới này em bận cho đến cuối tháng 12 về làm bánh . Em cám ơn TC đã sưu tầm được trang up hình này .
Thanh Thảo: Em đã sign in vào Imgur rồi TC ơi !
Thanha: Thầy Cô chỉ các em muốn post hình ảnh cá nhân vào MTX, các em hãy up vào Imgur rồi copy qua như trước đây đối với Flickr hoặc Photobucket. Bởi vì Imgur tiện lợi hơn, không cần có tài khoản và không giới hạn dung lượng.
Thanha: Kinh Thần Nông còn có bài "Trung uy nuôi tôm" tác giả Phương Toàn.
Thanha: Mời các em nghe đọc truyện người thật việc thật, người viết ở kinh Thần nông (kinh 5) .
Thanha: Đã có video buổi họp mặt ngày 8/6 tại trường mới C3 Tân Hiệp, do đài phát thanh truyển hình địa phương Tân Hiệp quay.
Thanha: Cám ơn Minh Châu đã báo cáo quĩ tới ngày 20/3/2019. Còn 3 tuần nữa chúng ta có kỳ họp vào ngày 8/6. Minh Châu kiểm tra tài khoản thường xuyên và báo cáo kịp thời lên quĩ những mạnh thường quân ủng hộ cho kỳ họp mặt này. Cám ơn em.
Thanh Thảo: Dạ Thầy Cô . Sau chuyến du lịch VN lần này , Nancy nói với mẹ : < VN đẹp quá ! Mai mốt đi làm có tiền , con sẽ về một mình ! > . Vậy là vui rồi TC ơi . Một đứa trẻ sanh ra ở Mỹ . Khi theo Mẹ về thăm quê hương mà khen được VN rất đẹp là quá tốt rồi . Chỉ sợ dẫn chúng về , nó chê ko bao giờ trở lại nữa thì nguy .
Thanha: Nancy thích lắm đây, TC không muốn vào bài comment để bài Thanh Thảo cuối cùng các bạn vào xem cho dễ.
Thanha: Chào Thanh Thảo,đọc bài du lịch miền Trung thích lắm, hy vọng tháng 6 nầy về họp mặt sẽ có dịp ra nơi ây.
Trieu Nguyen: Em kính chào thầy cô! Em cảm ơn thầy cô đã luôn chú ý và động viên em.
Thanha: Chào em Trieu Nguyen sau, thời gian vắng bóng trở lại trường xưa với ngòi bút điêu luyện hơn, văn hay chữ tốt hơn đem lại sinh khí mới với luồng gió cũ kỷ đong đầy kỷ niệm một thời khốn khó miền Cái Sắn. Cám ơn sự trở lại của em, trường xưa cảm thấy ấm áp hơn.
caonguyen: Chúc Út Sao và gia đình giáng sinh vui
vẻ
sondung: Dạ! Thưa Thầy Cô . Hôm giờ mấy cháu Vy Ngọc bận việc quá nên chưa làm clip video được , em thì mò hoài mà chưa vô phim được ,em có nhắn tin nhờ Thầy lúc nào rảnh đưa vô dùm vì những đoạn phim đó em giở qua phone của Thầy đó . Kính
Thanha: Chào Sondung, Phim em quay cho TC nhờ bé Vy đưa vào Youtube, sau đó chuyển link vào nội dung MTX như một bài viết,, để minh họa cho hai bài thơ trên. Thơ hay lắm sondung ạ. Cám ơn hai em.
sondung: Dạ chúng em cám ơn Thầy Cô đã tìm giúp , chúng em sẽ xin hoàn thành công việc ạ !
Thanha: Thầy cô chào sự trở lại của cây viết Sondung.
Thanha: À xin sửa lại.... thơ trang 5
Thanha: Chào Sondung," Thơ tình tặng em" trong Thơ trang 6. Còn " Bút ký tân Hội" trong Văn trang 2. Chúc hai em thành công. Thầy cô rất cám ơn hai em vì tất cả .

Để gửi tin nhắn xin hãy đăng nhập.
   
   

Trang web hiện có:
20 khách & 0 thành viên trực tuyến

   
Chào Khách quý
Tên đăng nhập: Mật mã: Tự động đăng nhập

Văn xuôi, chuyển kể, hồi ký...
  • Trang:
  • 1

NỘI DUNG CỦA CHỦ ĐỀ:

CHUYỆN CUỐI NĂM cách đây 3 tuần, 1 ngày #23391

  • Thanha
  • không trực tuyến
CHUYỆN CUỐI NĂM


Năm ấy, cái năm đầu tiên sau bao nhiêu năm xa cách, Thuý có quyết định trở về.
Chuyến xe chiều 30 tết đã chật hết chỗ rồi vẫn có người xin lên. Bác tài vừa muốn kiếm thêm vừa sợ công an xử nên nhỏ nhẹ bảo khách ngồi xích vô cho em nó ngồi với. "Em" bên cạnh tôi là một em đủ râu tóc và khuôn mặt ngâm đen với cái cằm vuông trông rất nắng gió phong trần. "Em" nhìn tôi với ánh mắt dường như có lỗi là bởi vì có "Em" mà hai cái đùi tôi và cả cái bàn chân bé nhỏ bị xếp vào cái đống hành lý bó rọ.

Như để chuộc lỗi, "Ẻm" cười cầu tài và đưa cho tôi mấy quả ổi chín ruột đỏ. Tôi cám ơn và hỏi: Về quê à? Ừ, quê.... Giữa đường có kẻ xuống người lên, nhưng "Ẻm" ấy vẫn ngồi bên cạnh và cái chưn tôi vẫn không có chỗ cựa quậy, may mà "Ẻm" không chơi thuốc lá, chớ cái mùi thuốc lá tôi đại kỵ.
- Về tận đâu? Tôi hỏi.
- Quảng Nam.
- Tui cũng về đó, chợ Bà Rén. Lúc này cái "Ẻm" kiệm lời mới thấy có hứng nói: Tui Nam Phước.
Tôi thầm tính, vậy là tôi sẽ xuống trước ẻm một khúc. Tôi bắt đầu thấy khó chịu khi biết rằng ẻm không phải đi một đoạn ngắn như bác tài nói. Và cũng không phải là "Em" như bác tài cố nói cho nhẹ nhàng rằng chị nhường chỗ cho em.
Hắn- Ẻm? có lẽ biết tôi khó chịu nên cố gợi chuyện. Chị vô Nam làm gì? May. Lâu chưa? Lâu. Cả nhà à? Không. Rứa còn ổng với mấy nhỏ không về à? Ổng nào? Nhỏ nào? Vậy tui xin lỗi.

Từ lúc thấy mình bị hớ, hắn ít bắt chuyện hơn, thỉnh thoảng đến chỗ dừng thấy tôi ngủ hắn có nhắc. Tới Bình Thuận rồi chị có xuống mua nho không? Qua Bình Định xe dừng xuống ăn trưa. Khi tôi bước xuống xe hắn đã xuống trước. Trong lúc tôi ráng cho xoa hai bắp chân đỡ tê rần, hắn đứng bên cạnh cửa. Hình như hắn đã đoán thế nào tôi cũng bước hụt hay sao mà đưa tay đỡ đúng cái lúc mà tôi vừa chực té.

Từ đó thỉnh thoảng hắn cũng hỏi tôi vài ba chuyện vu vơ. Hắn muốn hỏi tuổi tôi nhưng lại trớ ra và hỏi rằng tôi tốt nghiệp năm nào? Từ đó hắn và tôi cùng suy ra tôi và hắn tuổi cũng xem xem, không ai là chị cũng không có ai là "Ẻm" cả.
Tôi chơi fb, hắn chăm chú nhìn ra đường, những cánh đồng lúa, những dãy núi đá, những ngôi nhà cũ kỹ núp sau bãi mía phất phơ nghiêng ngã.
Xe chạy qua Tam Kỳ, cầu Ông Trang 2, Ông Trang 1 rồi qua Quán Gò, Cây Cốc, Hà Lam... Gần tới nhà rồi... Lòng tôi bỗng hồi hộp, xao động.... Cái sân vận động- thực ra là một khoảnh đất ven đường có cắm mấy cái cọc tre làm sân cho trẻ em thả diều, đá bóng và chơi tài xỉu... Hình ảnh cái con nhỏ “tôi” đen nhẻm, tóc cháy, gầy nhom còi cọc, 13 tuổi mà vú viếc mới lú nhú nhỉn hơn cái chúm cau, suốt cả ngày chạy theo lũ con trai tập bóng....hiện về trong trí óc tôi .
Đang chìm trong dòng hồi tưởng thình lình nghe hắn nói: Thuý còn nhớ cái sân bóng này không? Nhớ, rất nhớ... Tôi nói như mộng du... Ngày đó tui thường chơi bóng ở nơi này... Hắn bỗng nói như thì thầm: Hồi đó, ở sân bóng này tôi đã bị một con bé cho ăn tát, mà cũng phải, lúc đó tôi đá trái bóng vào ngực con nhỏ, cuống quíu tôi chạy lại đỡ và đưa tay phủi đất trên ngực nó ... Hắn kể một hơi không nghỉ và lúc đó cảm xúc trong tôi vẫn dâng tràn không dừng lại. Tôi, cái con bé lanh chanh bị thằng nhỏ vuốt ngực lần đầu và nỗi lo sợ vu vơ đã theo tôi mấy tuần rồi quên đi như cái tính hay quên của con nít... Vậy mà hắn nhớ? Tôi thầm rủa cái trí nhớ quá thâm hậu của hắn.

- Tới Bà Rén rồi! Phụ xe vừa nói lớn vừa vỗ vào thùng xe kéo cả hai về hiện tại.

Hắn kéo giùm cái túi trên trần xe xuống đưa cho tôi rồi vẫy tay…. Ăn tết vui vẻ nhé…. Tôi bất chợt hẹn hò: Rảnh ghé chợ Bà Rén chơi nghe… Xe đã chạy một quãng xa, chẳng biết hắn có nghe tôi nói không mà thấy hắn gật đầu…
Mồng hai tết. Cây mai nhà tôi đã nở vàng cả sân. Hắn tới….


TC (st) 8.2.24
  • Trang:
  • 1
Copyright© 2012
Thời gian tải trang: 0.09 giây
   
© maitruongxuath.org