Thông tin tiện ích  

   

Tin Nhắn

Thanha: TC chao dang cao, em và gia dinh khỏe ? lâu quá mới thấy em ghé thăm trường xưa. Hân hạnh đón tiếp.
dang cao: Chào TC
TÚ VĨNH: Kính chào thầy cô và các bạn. Chúc MTX một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.
Thanha: Thầy cô cám ơn hai em Thắng Nhung về những chiếc bánh chưng và bánh tét tình nghĩa đã gởi đến thầy cô nhân mùa Giáng Sinh-Năm Mới. Chúc gia đình hai em một mùa Giáng Sinh An bình và năm mới thành đạt.
Thanha: Cầu xin cho tất cả mọi người bình an qua mùa Covid. Năm nay buồn quá hả Thảo?. TC ở nhà suốt không dám đi đâu trừ lúc đi chợ và chạy xe đạp vô rừng.
Thanh Thảo: Em cám ơn TC nhiều ạ . Em cũng đang nghĩ cho cách này . Em sẽ cố gắng . Năm nay 2020 trọn năm bị Covid nên tháng 12 này ko bận làm bánh cho nhà Thờ và hãng TC ơi .
Thanha: TC đã đưa hình lên rồi. Em đừng ngại trong việc đưa hình, cứ viết bài TC sẽ đưa hình giúp. Cám ơn em.
Thanha: Vậy khi nào rảnh em viết bài và lên hình nhé.Thầy cô chúc em thành công.
Thanh Thảo: Nhưng chưa biết cách đưa hình vào như thế nào ? Bắt đầu tùn tới này em bận cho đến cuối tháng 12 về làm bánh . Em cám ơn TC đã sưu tầm được trang up hình này .
Thanh Thảo: Em đã sign in vào Imgur rồi TC ơi !
Thanha: Thầy Cô chỉ các em muốn post hình ảnh cá nhân vào MTX, các em hãy up vào Imgur rồi copy qua như trước đây đối với Flickr hoặc Photobucket. Bởi vì Imgur tiện lợi hơn, không cần có tài khoản và không giới hạn dung lượng.
Thanha: Kinh Thần Nông còn có bài "Trung uy nuôi tôm" tác giả Phương Toàn.
Thanha: Mời các em nghe đọc truyện người thật việc thật, người viết ở kinh Thần nông (kinh 5) .
Thanha: Đã có video buổi họp mặt ngày 8/6 tại trường mới C3 Tân Hiệp, do đài phát thanh truyển hình địa phương Tân Hiệp quay.
Thanha: Cám ơn Minh Châu đã báo cáo quĩ tới ngày 20/3/2019. Còn 3 tuần nữa chúng ta có kỳ họp vào ngày 8/6. Minh Châu kiểm tra tài khoản thường xuyên và báo cáo kịp thời lên quĩ những mạnh thường quân ủng hộ cho kỳ họp mặt này. Cám ơn em.
Thanh Thảo: Dạ Thầy Cô . Sau chuyến du lịch VN lần này , Nancy nói với mẹ : < VN đẹp quá ! Mai mốt đi làm có tiền , con sẽ về một mình ! > . Vậy là vui rồi TC ơi . Một đứa trẻ sanh ra ở Mỹ . Khi theo Mẹ về thăm quê hương mà khen được VN rất đẹp là quá tốt rồi . Chỉ sợ dẫn chúng về , nó chê ko bao giờ trở lại nữa thì nguy .
Thanha: Nancy thích lắm đây, TC không muốn vào bài comment để bài Thanh Thảo cuối cùng các bạn vào xem cho dễ.
Thanha: Chào Thanh Thảo,đọc bài du lịch miền Trung thích lắm, hy vọng tháng 6 nầy về họp mặt sẽ có dịp ra nơi ây.
Trieu Nguyen: Em kính chào thầy cô! Em cảm ơn thầy cô đã luôn chú ý và động viên em.
Thanha: Chào em Trieu Nguyen sau, thời gian vắng bóng trở lại trường xưa với ngòi bút điêu luyện hơn, văn hay chữ tốt hơn đem lại sinh khí mới với luồng gió cũ kỷ đong đầy kỷ niệm một thời khốn khó miền Cái Sắn. Cám ơn sự trở lại của em, trường xưa cảm thấy ấm áp hơn.
caonguyen: Chúc Út Sao và gia đình giáng sinh vui
vẻ
sondung: Dạ! Thưa Thầy Cô . Hôm giờ mấy cháu Vy Ngọc bận việc quá nên chưa làm clip video được , em thì mò hoài mà chưa vô phim được ,em có nhắn tin nhờ Thầy lúc nào rảnh đưa vô dùm vì những đoạn phim đó em giở qua phone của Thầy đó . Kính
Thanha: Chào Sondung, Phim em quay cho TC nhờ bé Vy đưa vào Youtube, sau đó chuyển link vào nội dung MTX như một bài viết,, để minh họa cho hai bài thơ trên. Thơ hay lắm sondung ạ. Cám ơn hai em.
sondung: Dạ chúng em cám ơn Thầy Cô đã tìm giúp , chúng em sẽ xin hoàn thành công việc ạ !
Thanha: Thầy cô chào sự trở lại của cây viết Sondung.
Thanha: À xin sửa lại.... thơ trang 5
Thanha: Chào Sondung," Thơ tình tặng em" trong Thơ trang 6. Còn " Bút ký tân Hội" trong Văn trang 2. Chúc hai em thành công. Thầy cô rất cám ơn hai em vì tất cả .
Thanha: Em dịch ra tiếng Việt nhé. Thầy sẽ đăng. Cám ơn ý tốt của em. Bài rất hay
dpham66: Xin They Thanh dang dum em bai nay ver KEFIR:
«link»
«link»
«link»
So for a quick start instructions:
1. Put 1 -> 1.5 table spoon the grain into a clean and dry jar (preferable a glass jar without seal - kefir needs air to breath)
2. Mix in 1-> 2 cups of animal milk (whole or 2% - enjoy sure using non-ultra pastuerized is best)
3. Put the jar in a dark place with room temperature for 24 hrs (if in a light area -> cover with dark cloth)
4. Strain (use clean and dry strainer and spatula) the fermented milk and separate the grain for the next batch.
5. Repeat the steps 1 -> 4 next day for the next batch. Remember always use completely dry and clean equipment including the jar, strainer, spatula for harvesting the fermented milk. Given saying that, must not let water or dirty hands come in contact with the grain. It is ok to reuse the same jar without washing it for a long period of time. Once try to clean it, must wipe it completely dry (i have 2 jars and always use the dish washer machine to wash the second jar for switching jar once in a while).

This was my sister-in-law (who gave me the Baltic grain) tips:

1. The fermentation process will be faster in time to reach the same level of sourness/taste as more grains multiplied when feeding it with the same amount of fresh milk for each batch. As the grains multiplies/grows in volume, you need to increase more volume of milk for each batch to keep the fermented milk remain consistent in taste/sourness within the same period of time (24 hours). This is not desirable for producing fix volume of final product daily. So if wanting to make the same amount/volume of fermented milk every day with consistent quality at the desire level of sourness/taste/etc, must control the same amount of the grains by throwing away some of the grains once in a while due to the grains grows relatively fast. The ratio is about 1 cup to 2 cups of milk per 1 to 2 tablespoon of grains. the fermented milk is ready to be harvested when seeing all the grains floats on top. If It is over fermented then will see whey (clear water) and Curd (the tofu like part) separates. The fermented milk taste very sour when the whey and curd separates. It is suggested that fermenting it in two separate containers and experiment it and see how the taste differs.
 
2. If wanting to make cheese and use it with crackers or in salad, then no need to control the amount of the grains. Just let it grows and keep feeding more milk to it. The excess of fermented milk can be used to make chese. See this above link for how to make Kefir cheese ->
«link»

3. When over ferment the Kefir milk, the side effect is constipation. When under ferment it, it has a laxative effect. The bottom line is "moderation is the key". Be mindful of how our body responds to it. Try to drink a little bit at a time, and also try to mix it other type of favorite drinks like fruit smoothies, etc.
Thanha: Chỉ còn đúng một tuần nữa là đến ngày họp mặt MTX tai trang trại Kim Khương,GA-US mong các em đăng ký nhanh lên để tiện việc sắp xếp tổ chức, lần này, ngoài các bạn cũ, thầy cô sẽ gặp thêm một số bạn mới sau hơn 40 năm chưa gặp. Rất hồi hộp.
Thanh Thảo: Các bạn ơi ! Chúng ta vừa mới nhận được ti Mẹ cô Thanh Hà v2a mới qua đời ở VN . Xin mời các bạn ghé vào mục Nhắn Tin Và Chia Sẻ , có tin tức đầy đủ hơn . Cám ơn các bạn .
Thanha: Do đó Tên đăng nhập của các em chưa thể kích hoạt, nếu thông tin nắm ngoài nội qui ,hoặc chưa có thông tin kịp thời từ các em. Rất lấy làm tiếc. TC
Thanha: Qua sự bày tỏ của các độc giả trẻ tuổi (đã từng học cấp 3 Tân Hiệp)đối với trang web rất bổ ích về các mặt trong cuộc, cũng như học hỏi bổ xung thêm kiến thứcvà luôn mong chờ những bài mớiTrước tiên TC thành thật cám ơn về những tình cảm và quan tâm dành cho trang web. Và rất lấy làm tiếc không thể kết nạp thành viên (xem nội qui) nhưng hứa là sẽ cố gắng nhiều hơn nưa để không phụ lòng độc giả.
Thanha: Cao Nguyen ơi! hôm nay thứ năm khi nào rảnh gọi cho TC nhé.
Minhwnguyen: Ý em nói là xin thầy cô bỏ tên Chánh vô BTC, vì Chánh sẽ lo vụ chụp hình
Minhwnguyen: Xin thầy/cô bỏ tên Chánh Nguyễn trong BTC họp bạn

Để gửi tin nhắn xin hãy đăng nhập.
   
   

Trang web hiện có:
34 khách & 0 thành viên trực tuyến

   
Chào Khách quý
Tên đăng nhập: Mật mã: Tự động đăng nhập

Hỏi, Giải đáp và Kiến thức về Y học, sức khoẻ...
  • Trang:
  • 1

NỘI DUNG CỦA CHỦ ĐỀ:

ASPIRIN THẦN DƯỢC CÓ TỪ HAI NGÀN NĂM TRƯỚC cách đây 5 năm, 11 tháng #19858ASPIRIN THẦN DƯỢC CÓ TỪ HAI NGÀN NĂM TRƯỚC


Aspirin-là một chất giảm đau chúng ta ai củng cẩn tới khi bị nhức đầu hoặc đau lưng. Nếu uống aspirin đều mổi ngày với một liều luợng thấp chúng ta sẽ chẳng cần tới bác sĩ. Thật vậy nhiều nghiên cứu cho thấy là 75 mg aspirn mỗi ngày có thề cắt giảm rủi ro bị ung thư kết tràng từ 17 tới 28 phần trăm và nguy cơ bị chết sau khi đuọc chẫn đoán có ung thư kềt tráng từ 30 dến 40 phẩn trăm.
Uống mổi ngày một viên baby aspirin cũng có khả năng bảo vệ chức năng nhớ và nhận thức của người cao niên, theo như báo cáo đăng mới đây trên BMJ Open. Ngày càng có nhiều nghiên cứu phát hiện là uống đều đặn aspirin bảo vệ một phần nào chống sa sút trí tuệ (dementia).
Theo Tổ chức Alzheimer’s Research and Prevention Foundation thì loại huốc rẻ tiền này có thể cắt giảm rủi ro phát triển bệnh lú lẫn ( Alzheimer) với một tỷ lệ lớn không ngờ (55 phầm trăm)

Trong lúc mà người dân Mỹ đang tìm cách cắt tỉa bớt chi phí về chăm sóc sức khoẻ, nhiều người đã hướng về loại thuốc cổ xưa này như là một thần dược.

Aspirin qua các thởi đại

Aspirin—tên chính thức là acetylsalicylic acid hay ASA-- được biết đến cách đây 2000 năm. Bản giấy cói của người Hi lạp vào 400 năm trước Thiên Chúa đã nói tới aspirin như là thuốc để trị sốt được chế từ cây liễu (một loại cây có nhiều chất salicylate). Hippocrate, cha đẻ cùa y hoc, đã khuyến cáo nên dùng vỏ cây liểu(willow) -chứa nhiều salicylic acid--để trị đau đớn nhức nhối và để giảm đau cho phụ nữ lúc sanh đẻ
Sự tín nhiệm của dân đối với vỏ cây liễu đã đứng vững qua thử thách của thời gian. Theo kể lại thì Lewis và Clark đã dùng cây liểu để tri bệnh sốt họ đã mắc phải trong chuyến thám hiểm nổi tiếng 1804-1806 . Vào thế kỷ thứ 19, các dược sĩ đã bắt đầu làm thử nghiệm trên vỏ cây liễu và đã kê toa những hóa chất có liên hệ với salicylate acid , hoạt chất của dịch chiết vỏ cây liểu. Phiên bản ngày nay của aspirin là do kết quà nghiên cứu của nhà hóa học người Dức Felix Hoffman vào năm 1897.

Aspirin với trái tim của bạn.

Aspirin không những lợi ích cho não và kết tràng còn tốt cho cả tim nữa
Theo Bệnh viện Mayo Clinic, một viên aspirin mỗi ngày làm tăng sức khoẻ của tim bằng cách can thiệp vào tiến trình tạo cục đông máu. Khi ban bị chảy máu, các tế bào trong máu gọi là tiểu cầu (platelets) sẽ tụ tập tại vùng thương tích để giúp tạo một cái nút chặn. Sự tạo cục đông máu này có thể xẩy ra trong các mach máu dẫn máu tới tim, và cục đông máu tao thành có thể làm nghẽn động mạch hay ngăn cản dòng máu chảy điều hoà
Trong khi không có thể ngăn chặn đuợc hoàn toàn sự tạo thành cục đông máu, aspirin giúp giảm khà năng đóng cục cùa các tiểu cầu.

Bạn có thể uống được aspirin mỗi ngày không?

Mặc dầu aspirin rất phỗ biến, nhưng các bác sĩ không dễ dàng cho bệnh nhân của họ uống thuốc này mà cũng không muốn bệnh nhân tự mua mà uống
Tuy nhiên vì ngày càng nhiều nghiên cứu chứng tỏ khả năng bảo vệ chống nhiều bệnh của aspirin, nên câu hỏi được đặt ra là: Liệu người dân Mỹ có nên yêu cầu bác sĩ cho phép họ uống một viên aspirin mỗi ngày hay không?Thật ra nhiều bác sĩ có khuyến cáo bệnh nhân của họ uống aspirin trong các điều kiện sau dây đã bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ có gia đình có tiểu sử bị ung thư kết tràng có ống nong đặt trong động mach vành, đã được giải phẫu nối tắt động mạch vành, hay bị đau ngực do bệnh động mạch vành (chứng đau thắt /angina) chưa lên cơn đau tim nhưng có rủi ro cao sẽ bị bị bệnh tiểu đưởng, đàn ông trên 50 tuổi và phụ nữ trên 60 tuổi.

Hội ý với bác sĩ

Liều lượng aspirin điển hình giúp phòng ngừa là 75 mg , thấp hơn liều lượng của một viên baby aspirin tiêu chuần. Tuy nhiên nhiều bác sĩ kê toa cho bệnh nhân uống aspirin từ 81 mg (liều lượng điển hình của một viên baby aspirin) tới 325 mg (liều lượng mạnh bình thưởng của aspirin)

Nhược diểm của aspirin là gây dị ứng làm cho người uống bi lên cơn hen , chảy máu bao tử, và có các rối loạn vể máu đông cục . Trước khi uống aspirin bệnh nhân cẩn bàn với bác sĩ về những lợi và hại Aspirin.


CN (st) 2.3.2017
  • Trang:
  • 1
Copyright© 2012
Thời gian tải trang: 0.13 giây
   
© maitruongxuath.org